World Class Service

บริษัท เฮกวาง (ประเทศไทย) จำกัด กับสินค้าและการบริการที่ได้มาตรฐานในระดับสากลสามารถรองรับความต้องการในการผลิตได้อย่างหลากหลาย ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน อีกทั้งยังนำนวัตกรรม เทคโนโลยีตลอดจนเครื่องจักรที่ทันสมัยมาใช้ในกระบวนการการผลิต เพื่อให้เกิดสินค้าที่ได้มาตรฐานถูกต้องและเที่ยงตรงต่อความต้องการ จนสามารถสร้างความความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าของเราได้

HAE KWANG

บริษัท เฮ กวาง (ประเทศไทย) จำกัด

ประกาศนโยบายเกี่ยวกับแร่ธาตุที่อยู่ภายใต้ข้อขัดแย้ง

การเคารพและปกป้องสิทธิมนุษยชนเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดสำหรับบริษัท เฮ กวาง(ประเทศไทย) จำกัด และคำมั่นสัญญานี้ได้รับการประมวลผลและบังคับใช้ผ่านจรรยาบรรณของเราเราจะไม่ยอมให้มีการละเมิดสิทธิมนุษยชนหรือความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากแร่ การทำเหมืองในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งและมีความเสี่ยงสูงทั่วโลก เรามุ่งมั่นที่จะกำจัดการละเมิดและการล่วงละเมิดดังกล่าว รวมถึงการแสวงประโยชน์จากเด็กและความรุนแรงทางเพศที่เกี่ยวข้องการขุดแร่ และลดอันตรายใดๆ ต่อสุขภาพและความปลอดภัยของคนงานในเหมืองทั่วโลก

ด้วยเหตุนี้ เราจึงมั่นใจว่าห่วงโซ่อุปทานทั้งหมดของเราเป็นไปตาม OECD1) คำแนะนำในการตรวจสอบสถานะสำหรับห่วงโซ่อุปทานที่มีความรับผิดชอบของแร่ธาตุจากพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งและมีความเสี่ยงสูง (ต่อไปนี้จะเรียกว่า “คำแนะนำในการตรวจสอบสถานะของ OECD”) สิ่งนี้กำหนดให้พันธมิตรทางธุรกิจทั้งหมดของเราต้องปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติสำหรับซัพพลายเออร์ของเราตามมาตรฐานสากล มาตรฐานที่ได้รับการยอมรับ

เราทำงานร่วมกับบริษัทอื่นๆ โดยมีส่วนร่วมในองค์กรหลัก เช่น Responsible Business Alliance (RBA) Responsible Minerals Initiative (RMI) และ European Partnership for Responsible Minerals (EPRM) เพื่อขจัดความขัดแย้งของแร่ธาตุและสนับสนุนการจัดหาแร่ธาตุอย่างมีความรับผิดชอบ

ด้วยความพยายามเหล่านี้ เราได้จัดตั้งระบบการจัดการแร่ธาตุที่ปราศจากความขัดแย้ง ซึ่งห้ามการใช้แร่ธาตุที่มาจากพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งและมีความเสี่ยงสูง 10 ประเทศในแอฟริกา รวมทั้งสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก นอกจากนี้ เราใช้แร่ธาตุจากโรงถลุงแร่ที่ได้รับการรับรองโดยองค์กรอิสระภายนอกระดับโลกเท่านั้น

 

 

 

 

 

แร่ธาตุหลักภายใต้การดูแล

แร่ธาตุที่อยู่ภายใต้ข้อขัดแย้ง

แร่ที่มีข้อขัดแย้งตามที่กำหนดโดยกฎหมาย Dodd-Frank ของสหรัฐฯ ได้แก่ แทนทาลัม ดีบุก ทังสเตน และทองคำ (3TG) ที่ขุดอย่างผิดกฎหมายใน 10 ประเทศแอฟริกา ได้แก่ สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก สาธารณรัฐคองโก และแอฟริกากลาง สาธารณรัฐซูดานใต้ ยูกันดา รวันดา บุรุนดี แทนซาเนีย แซมเบีย และแองโกลา ลักษณะของแร่แต่ละชนิดมีดังนี้

 1. Tantalum (สัญลักษณ์ของธาตุ: Ta)

แทนทาลัมมักพบในผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ที่ต้องการความน่าเชื่อถือสูงในสภาพแวดล้อมที่รุนแรง โดยทั่วไปแล้วโลหะจะใช้ในชิ้นส่วนไฟฟ้าและโลหะผสมที่มีความแม่นยำซึ่งนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์ และอวกาศ สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกถือครองอยู่ 70-80% ของปริมาณของแร่แทนทาลัมทั่วโลก

 1. ดีบุก (สัญลักษณ์ของธาตุ: Sn)

ดีบุกส่วนใหญ่ใช้ในการบัดกรีและนำไปใช้อย่างกว้างขวางกับผลิตภัณฑ์และส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์จำนวนมากในปัจจุบัน ส่วนใหญ่ผลิตในประเทศแถบแอฟริกากลาง จีน และอินโดนีเซีย

 1. Tungsten (สัญลักษณ์ของธาตุ: W)

เนื่องจากมีความแข็งแรงและจุดหลอมเหลวสูง ทังสเตนจึงถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์ของอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์ และอวกาศ ประเทศจีนเป็นผู้ผลิตทังสเตนรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยบางส่วนมีการผลิตในแถบแอฟริกากลาง

 1. ทอง (สัญลักษณ์ของธาตุ: Au)

ทองคำเป็นแร่ที่รู้จักกันดีในด้านความอ่อนตัว ความเหนียว การนำความร้อน และการนำไฟฟ้าที่โดดเด่น ทำให้มีการใช้กันอย่างแพร่หลายวัสดุในผลิตภัณฑ์ไฟฟ้า เซมิคอนดักเตอร์ และอุปกรณ์การแพทย์ ในฐานะที่เป็นโลหะมีค่า ทองคำยังใช้สำหรับทำของตกแต่งและเครื่องประดับ ทองคำเป็นสิ่งมีค่า หลอมได้ง่าย และขนส่งสะดวก ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะลักลอบนำเข้า แลกเปลี่ยนทั่วโลก และซื้อขายโดยไม่เปิดเผยตัวตนโดยใช้เงินสด เนื่องจากลักษณะเหล่านี้ ห่วงโซ่อุปทานของทองคำจึงมีความซับซ้อนและไม่โปร่งใส ซึ่งนำไปสู่การใช้เงินทุนก่ออาชญากรรมและการก่อการร้าย

 

 

 

แร่ธาตุอื่นที่ได้รับความสนใจ

บริษัท เฮ กวาง(ประเทศไทย) จำกัด มุ่งเน้นไปที่แร่ธาตุอื่นๆ นอกเหนือจาก 3TG หากเกี่ยวข้องกับประเด็นระดับโลก เช่น แรงงานเด็ก สิทธิมนุษยชน และสิ่งแวดล้อม รวมถึงแร่ธาตุที่มีความขัดแย้ง ลักษณะของแร่แต่ละชนิดมีดังนี้

 1. โคบอลต์ (สัญลักษณ์ของธาตุ: Co)

โคบอลต์ส่วนใหญ่ใช้ในแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนซึ่งเป็นส่วนสำคัญของรถยนต์ไฟฟ้า โทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป นอกจากนี้ยังใช้บ่อยในข้อต่อกาวของผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ผู้ผลิตโคบอลต์รายใหญ่ที่สุดของโลกถือครองแร่อยู่ที่ 50% ของโคบอลต์ทั่วโลก แม้ว่าโคบอลต์มักจะถูกผลิตเป็นจำนวนมากโดยใช้อุปกรณ์เครื่องจักร แต่ก็ยังถูกสกัดออกมาด้วยการทำเหมืองแบบช่างฝีมือ ซึ่งสร้างความกังวลในชุมชนระหว่างประเทศเกี่ยวกับการใช้แรงงานเด็กและสภาพการทำงานที่ไม่ปลอดภัยในไซต์เหมืองโคบอลต์

 1. Mica (ไมก้า)

ไมก้าเป็นส่วนประกอบของแร่ธาตุที่ก่อตัวเป็นหิน เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก และไนโตรเจน ซึ่งแตกต่างจากแร่ธาตุอื่นๆ สามารถจำแนกได้เป็นเกล็ดหรือแผ่นบางตามโครงสร้างเป็นชั้นๆ ในสองรูปแบบนี้ ส่วนใหญ่จะใช้แบบหลังสำหรับทำฉนวนไฟฟ้าและสีรถยนต์ ในประเทศอินเดียมีฐานการผลิตแผ่นไมก้ากว่า 90% ทั่วโลก

 1. ลิเธียม (สัญลักษณ์ของธาตุ: Li)

โดยทั่วไปแล้วลิเธียมจะใช้ในแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน และอุตสาหกรรมแก้วและเซรามิกเป็นผู้บริโภคหลักของแร่ดังกล่าวใช้ในการแปรรูปทรายซิลิกา ประเทศในอเมริกาใต้ ได้แก่ อาร์เจนตินา ชิลี และโบลิเวีย คิดเป็น 70% ของการผลิตลิเธียมทั่วโลก มีรายงานประเด็นสำคัญ เช่น การบังคับใช้แรงงานและความเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากวัสดุกัมมันตภาพรังสีและผลพลอยได้จากของหนักโลหะที่ไซต์เหมืองแร่ลิเธียม

 1. ทองแดง (สัญลักษณ์ของธาตุ: Cu)

ทองแดงมีประโยชน์มากมาย เช่น การนำไฟฟ้าที่ดีเยี่ยม การนำความร้อน ความต้านทานการกัดกร่อนที่แข็งแกร่งและสูง ความอ่อนตัวทำให้เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ต่างๆ โดยจีนและชิลีเป็นผู้ผลิตทองแดงรายใหญ่ที่สุดในโลก

 1. นิกเกิล (สัญลักษณ์ของธาตุ: Ni)

นิกเกิลเป็นโลหะอเนกประสงค์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมต่างๆ มีการใช้งานในผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายตั้งแต่เหล็กกล้าไร้สนิมและแบตเตอรี่ไปจนถึงเครื่องบินและการเสริมคอนกรีต ประเทศอินโดนีเซียเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนิกเกิลรายใหญ่ที่สุดของโลก ในขณะที่ฟิลิปปินส์เป็นหนึ่งในประเทศผู้นำด้านการทำเหมืองนิกเกิลทั่วโลก

 

นโยบายของ บริษัท เฮ กวาง (ประเทศไทย) จำกัด เกี่ยวกับการจัดหาแร่อย่างมีความรับผิดชอบ

เรามุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นสำหรับส่วนรวมและโลกของเรา เราเชื่อว่าการจัดตั้งห่วงโซ่อุปทานที่มีความรับผิดชอบและการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของซัพพลายเออร์เป็นสิ่งสำคัญในการลดการละเมิดสิทธิมนุษยชนและการเสื่อมโทรมของสภาพสิ่งแวดล้อม

ตามแนวทางการตรวจสอบวิเคราะห์สถานะของ OECD เราจัดการห่วงโซ่อุปทานของเราบนพื้นฐานอย่างต่อเนื่องสำหรับการจัดหาและการจัดหาอย่างมีจริยธรรมและมีความรับผิดชอบมอบอำนาจให้ซัพพลายเออร์ของเรานำแนวทางปฏิบัติสำหรับซัพพลายเออร์มาใช้ โดยยึดตามมาตรฐานอุตสาหกรรมระหว่างประเทศ เรายังมีส่วนร่วมกับผู้อื่นอย่างแข็งขันบริษัทต่างๆ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องเพื่อส่งเสริมการจัดหาแร่ธาตุอย่างมีความรับผิดชอบผ่านความคิดริเริ่มต่างๆ เช่น RBA, RMI และ EPRM

แร่ธาตุที่มีความขัดแย้ง

เราทราบดีว่าในบางพื้นที่ของ 10 ประเทศในแอฟริกา ซึ่งรวมถึงสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก มาตรฐานในการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและสิทธิมนุษยชนไม่ได้คุ้มครองสิทธิทั้งหมดอย่างเพียงพอ ด้วยเหตุนี้ เราจึงห้ามใช้แร่ที่มีข้อขัดแย้งเช่น แทนทาลัม ดีบุก ทังสเตน และทองคำที่ถูกขุดอย่างผิดกฎหมายในพื้นที่ที่มีความขัดแย้ง เพื่อให้แน่ใจว่าซัพพลายเออร์ของเราจะได้รับการดูแลสูงสุดตามมาตรฐาน เราทำการตรวจสอบแร่ธาตุที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ของเราอย่างถี่ถ้วน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการจัดการห่วงโซ่อุปทานของเรา

เพื่อสร้างระบบการจัดหาแร่ที่ปราศจากข้อขัดแย้ง เราใช้กระบวนการตรวจสอบสถานะสำหรับแร่ที่มีข้อขัดแย้งซึ่งสอดคล้องกับคำแนะนำในการสอบทานธุรกิจของ OECD นอกจากนี้ เรากำหนดให้ซัพพลายเออร์ของเราทำงานกับโรงถลุงแร่ที่ได้รับการรับรอง RMAP (Responsible Minerals Assurance Process) เท่านั้น และเราหยุดธุรกรรมที่รวมถึงแร่ธาตุใดๆ ที่จัดหาโดยโรงหลอมที่ไม่เป็นไปตาม RMAP ด้วยการใช้โรงถลุงแร่ที่ได้รับการรับรองจาก RMAP เท่านั้น เราสามารถมั่นใจได้ว่าแร่ธาตุที่เราจัดหานั้นได้รับการขุดอย่างมีจริยธรรมโดยไม่คำนึงถึงแหล่งกำเนิด อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้ห้ามการจัดหาจากภูมิภาคใดภูมิภาคหนึ่งอย่างเด็ดขาด รวมถึงแอฟริกา เนื่องจากอาจบั่นทอนความก้าวหน้าที่กำลังดำเนินการกับเหมืองอย่างมีความรับผิดชอบ

นอกจากนี้ เรายังมอบแนวทางที่ชัดเจน การฝึกอบรม และการสนับสนุนด้านการศึกษาแก่ซัพพลายเออร์เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับแร่ธาตุที่มีข้อขัดแย้ง เราดำเนินการตรวจสอบเป็นประจำเกี่ยวกับการใช้แร่ธาตุที่มีข้อขัดแย้งตลอดห่วงโซ่อุปทานของเรา โดยตรวจสอบข้อมูลที่ซัพพลายเออร์ส่งมา และดำเนินการตรวจสอบในสถานที่ที่จำเป็นสำหรับซัพพลายเออร์ที่ต้องการการตรวจสอบเพิ่มเติม

 

 

ความรับผิดชอบในการใช้แร่ธาตุ

นอกจากความมุ่งมั่นของเราในการให้แร่ปราศจากข้อขัดแย้งแล้ว เรายังจัดการห่วงโซ่อุปทานของเราอย่างครอบคลุมเพื่อตรวจสอบการขุดแร่ที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนหรือการทำลายสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรารับรองว่าปัญหาของคนงานที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะในเหมืองโคบอลต์ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกได้รับการจัดการตามแนวทางการตรวจสอบวิเคราะห์สถานะของ OECD นอกจากนี้ เรายังคำนึงถึงปัญหาอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นในการขุดและดำเนินการตรวจสอบเรื่องเหล่านี้อย่างขยันขันแข็งอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนร่วมมือกับองค์กรระดับโลกเพื่อพิจารณาการตอบสนองที่จำเป็นเพิ่มเติม

เราทำงานเพื่อให้แน่ใจว่าการขุดในห่วงโซ่อุปทานของเราไม่ได้ถูกใช้เพื่อความขัดแย้งด้านเงินทุน และดำเนินการในลักษณะที่เคารพสิทธิมนุษยชนและสิ่งแวดล้อม ในขณะที่คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม

 

 

จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

 

( Mr. YongSeak Jang )

Manager Director

บริษัท เฮ กวาง (ประเทศไทย) จำกัด

 

 

บริการเคลือบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ บริษัท เฮกวาง ประเทศเกาหลี ด้วยการคัดสรรวัสดุคุณภาพสูงนำมาผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย เหนือกว่าด้วยนวัตกรรมการผลิตจากประเทศเกาหลี สามารถรองรับรูปแบบการผลิตได้อย่างหลากหลาย ตอบสนองความต้องการใช้งานได้อย่างตรงจุด ทั้งการเคลือบแบบ

Porcelain Enamel

Porcelain Enamel เหมาะสำหรับการเคลือบแก้ว สูตรพิเศษเพื่อปกป้องพื้นผิวโลหะหรือผิวที่เป็นกระจก ทนทานต่อสารเคมี ความร้อนสามารถทำความสะอาดง่าย

Ground Coat Enamel

Ground Coat Enamel เคลือบพื้นผิวที่เป็นเมทริกซ์ทำจากแก้ว โดยใช้อุณหภูมิสูงเป็นตัวกระตุ้นหลักซึ่งเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับการเคลือบผิวทับด้านบน จะทำให้สีติดทนและไม่แตกง่าย

Cover Coating Enamel

Cover Coating Enamel สีเคลือบที่ให้ความเงางามเป็นพิเศษด้วยพื้นผิวที่โปร่งและเรียบ เหมาะสำหรับการใช้งานบนพื้นผิวโลหะเพื่อให้ผิวงานมี ความมากขึ้น สีชัดและได้พื้นผิวที่เงางาม

Special Enamel

สีอีนาเมลชนิดพิเศษ ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะมีคุณสมบัติป้องกันการกัดกร่อนของสนิมและทำความสะอาดได้ง่าย

 • Self – cleaning Enamel (Catalytic)
 • Pyrolytic Enamel
 • Aqua- cleaning Enamel
 • Hot water Resistance Enamel
 • Gas Heater Enamel
 • Various Enamel. ( Liquefied Fertilizer Tanks, Boards, Panels, heat Exchanger i.g.)

บริการปั้มขึ้นรูปสินค้าตามความต้องการของลูกค้า เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการสูงสุด เราจึงมีบริการปั้นขึ้นรูปสินค้าด้วยทีมงานที่มีความชำนาญ ผลิตผ่านกระบวนการที่ได้มาตรฐานด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยพร้อมรองรับชิ้นงานและความต้องการของลูกค้าได้อย่างไม่มมีขีดจำกัด

Porcelain Enamel

Porcelain Enamel เหมาะสำหรับการเคลือบแก้ว สูตรพิเศษเพื่อปกป้องพื้นผิวโลหะหรือผิวที่เป็นกระจก ทนทานต่อสารเคมี ความร้อนสามารถทำความสะอาดง่าย

Ground Coat Enamel

Ground Coat Enamel เคลือบพื้นผิวที่เป็นเมทริกซ์ทำจากแก้ว โดยใช้อุณหภูมิสูงเป็นตัวกระตุ้นหลักซึ่งเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับการเคลือบผิวทับด้านบน จะทำให้สีติดทนและไม่แตกง่าย

Cover Coating Enamel

Cover Coating Enamel สีเคลือบที่ให้ความเงางามเป็นพิเศษด้วยพื้นผิวที่โปร่งและเรียบ เหมาะสำหรับการใช้งานบนพื้นผิวโลหะเพื่อให้ผิวงานมี ความมากขึ้น สีชัดและได้พื้นผิวที่เงางาม

Special Enamel

สีอีนาเมลชนิดพิเศษ ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะมีคุณสมบัติป้องกันการกัดกร่อนของสนิมและทำความสะอาดได้ง่าย

 • Self – cleaning Enamel (Catalytic)
 • Pyrolytic Enamel
 • Aqua- cleaning Enamel
 • Hot water Resistance Enamel
 • Gas Heater Enamel
 • Various Enamel. ( Liquefied Fertilizer Tanks, Boards, Panels, heat Exchanger i.g.)

บริการปั้มขึ้นรูปสินค้าตามความต้องการของลูกค้า เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการสูงสุดเราจึงมีบริการปั้นขึ้นรูปสินค้า ด้วยทีมงานที่มีความชำนาญ ผลิตผ่านกระบวนการที่ได้มาตรฐานด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยพร้อมรองรับชิ้นงานและความต้องการของลูกค้าได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

งานเชื่อมที่ได้มาตรฐาน ที่มาพร้อมเทคนิคในการเชื่อมต่อที่หลากหลายจากบุคลากรมากประสบการณ์ อีกทั้งยังมีการตรวจสอบคุณภาพมาตรฐานอย่างเคร่งครัดในทุกครั้งหลังการเชื่อมต่อ

งานเชื่อมที่ได้มาตรฐาน ที่มาพร้อมเทคนิคในการเชื่อมต่อที่หลากหลายจากบุคลากรมากประสบการณ์ อีกทั้งยังมีการตรวจสอบคุณภาพมาตรฐานอย่างเคร่งครัดในทุกครั้งหลังการเชื่อมต่อ

ทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์พร้อมที่จะประกอบชิ้นงานที่มีความสมบูรณ์แก่คุณ ประกอบสินค้าอย่างพิถีพิถันใส่ใจรายละเอียด เพื่อให้งานทุกชิ้นของคุณออกมาอย่างสมบูรณ์

FOR MORE INFORMATION